Kinh doanh nhà hàng bằng công nghệ 4.0 – Bạn có dám thử?

Ngày nay, khi trí tuệ và sức lao động con người đang có xu hướng bị vắt kiệt bởi guồng quay công việc, thì cuộc cách mạng công nghệ 4.0 chính là một giải pháp phù hợp.

1. Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo, internet, điện toán đám mây và điện toán nhận thức.

PGS -TS. Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam – phân tích: CMCN 4.0 sẽ tác động và làm thay đổi hầu hết các lĩnh vực tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là lĩnh vực tự động hóa sẽ khiến nhiều công nhân lao động dư thừa.

>> Kinh doanh nhà hàng, quán ăn: Những điểm “cốt tử” cần biết

2. Phải làm gì để nhập cuộc cách mạng công nghệ 4.0?

Không thể phủ nhận rằng Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được các phương tiện truyền thông phủ sóng trên khắp các mặt trận thông tin. Đi cùng với độ phủ sóng thông tin là sự hứa hẹn đổi đời của những doanh nghiệp đón đầu được xu hướng. Tuy nhiên, làm thể nào để tiếp nhận, thấu hiểu và đưa 4.0 vào trong hoạt động của doanh nghiệp? Đây là câu hỏi làm đau đầu không ít những chủ doanh nghiệp trẻ. Câu trả lời duy nhất có thể đưa ra là: Sẵn sàng thay đổi, chấp nhận rủi ro và thách thức để thành công.

Đối với kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, việc bạn tiếp cận và đưa công nghệ vào kinh doanh sẽ có rất nhiều những thuận lợi đi kèm với những rủi ro nhất định.

>> 4 xu hướng kinh doanh ăn uống trong thời đại công nghệ số

3. Công nghệ 4.0 – Những thuận lợi và thách thức đặt ra

Những thuận lợi trước mắt

Áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh, bạn sẽ thấy được những điểm cộng to đùng như:

  • Nguồn nguyên liệu thực phẩm của bạn sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn với bộ não thông minh của phần mềm.

  • Tiết kiệm nguồn nhân lực bằng việc hoạt động giao dịch, đặt hàng, phục vụ bằng phần mềm.

  • Mô hình hoạt động của cửa hàng bạn sẽ chuyên nghiệp, khoa học và chắc chẽ hơn.

  • Dễ dàng quản lý từ xa.

  • Quản lý hoạt động chuỗi cửa hàng chưa bao giờ đơn giản hơn.

Những thách thức đặt ra

Thách thức đặt ra trong thời đại 4.0 nằm ở chính bản thân sự tiếp nhận của từng cá nhân. Việc tiếp nhận một cách thức vận hành công việc quá mới mẻ khiến nhiều người không thể thích nghi kịp, hoặc ngại thích nghi. Bạn sợ không kiểm soát được máy móc? Bạn sợ mất một khoản chi phí đầu tư?

Đừng lo, vì công nghệ 4.0 lo được tất. Bạn sợ không kiểm soát được phần mềm? Cukcuk.vn là phần mềm với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Cukcuk.vn sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trong quản lý nhà hàng của bạn. Bạn lo lắng về chi phí? Với những giá trị ưu việt mà CUKCUK mang lại, chi phí đó là hoàn toàn đáng đầu tư. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn, hãy dùng thử miễn phí CukCuk Tại đây.

4. Công nghệ 4.0 áp dụng vào Phần mềm quản lý nhà hàng

Để một bộ máy nhà hàng hoạt động trơn tru, đứng sau sự thành công đó không thể không kể tới Phần mềm quản lý nhà hàng. Tất cả các công việc của quản lý tốn nhiều nguồn lực, thời gian và tiền bạc đề được phần mềm lo liệu.

Các mô hình kinh doanh hiện này đều được đầu tư rất chuyên nghiêp. Với các tính năng nghiệp vụ của Cukcuk.vn từ: oder, thu ngân, lễ tân, nhân viên phục vụ, bếp/bar, quản lý doanh thu, nguyên vật liệu, kho, chương trình khuyến mãi, thu chi tiền… tất cả đều được thu gọn lại trên phần mềm.

Với cách làm sử dụng tối đa nhân công, tủn mủn, chân tay sẽ khá mất thời gian, thậm chí rất dễ nhầm lẫn, sai sót. Khi sử dụng máy tính bảng, thông tin được truyền đi nhanh chóng mà không mất công di chuyển tiết kiệm tối đa thời gian.

Với một phần mềm chuyên nghiệp, đáp ứng đẩy đủ mọi nghiệp vụ từ bán hàng đến quản lý, chắc chắn sẽ giúp cho nhà hàng có một nền tảng tốt ngay từ đầu để kết nối mọi thứ từ website, order, màn hình bếp…

Phần mềm Cukcuk giúp cho việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi hơn. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà hàng muốn một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt và đầy đủ tính năng chuyên nghiệp.

phần mềm quản lý nhà hàng

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Quy định hóa đơn điện tử dịch vụ ăn uống…
17/04/2024
Thủ tục đăng ký hoá đơn điện tử trên thiết…
17/04/2024
Tại sao phải xuất hoá đơn điện tử trên máy…
17/04/2024
Những quy định về hóa đơn điện tử hộ kinh…
17/04/2024
4 cách quản lý nhà hàng nhiều chi nhánh chuyên…
27/03/2024