Từ giờ đã có thể yên tâm để nhân viên đi giao hàng!!!

Thay vì những lựa chọn như tự chuẩn bị bữa ăn hoặc ra ngoài hàng, ngày nay những thực khách hoàn toàn có thể tận hưởng dịch vụ tại nhà, cũng do đó mà các nhà hàng, quán ăn bổ sung thêm dịch vụ giao hàng tận nơi. Vậy làm quản lý thế nào, vận hành ra sao?

>> Đại gia giao đồ ăn nhanh của Hàn Quốc chính thức “chào sân” thị trường Việt Nam
>> Đối tác ship đồ ăn nào phù hợp với nhà hàng của bạn?

dich-vu-giao-hang

1. Phát sinh gì khi giao hàng?

1.1. Đơn của khách đã giao hay chưa?

Mặt hàng là đồ ăn, do vậy việc khiến khách hàng chờ đợi nhiều hơn khoảng thời gian mà họ chấp nhận được, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi một vị khách. Từ tình trạng , bếp làm xong, không biết đơn đã đi chưa, nhân viên lại báo chưa làm, mất thời gian, tốn nguyên liệu, lại lỡ giờ của khách.

1.2. Theo dõi hóa đơn, tổng kết đơn hàng

Việc đối chiếu, so sánh đơn hàng với tiền thực nhận của cửa hàng, khiến chủ nhà hàng rất khó để nắm bắt được nhanh chóng. Không chỉ có vậy, việc thống kê những món được gọi nhiều nhất sẽ giúp nhà hàng chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

theo-doi-don-hang

2. Giải quyết những phát sinh trên như thế nào?

2.1. Thuê bên thứ 3

Nhà hàng hoàn toàn có thể hợp tác với một bên chuyên về dịch vụ giao đồ ăn như NOW, VIETNAMM, LALA, GRABFOOD.

Do có sự thỏa thuận và cam kết giữa hai bên, cộng với việc triển khai với rất nhiều nhãn hàng khác nhau bạn hoàn toàn yên tâm, đơn hàng của mình sẽ đến với khách hàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn không là duy nhất, việc khách hàng tìm kiếm thấy bạn trên đó, cũng đồng nghĩa với việc họ hoàn toàn có thể tìm những nhà hàng kinh doanh giống bạn, và hãy dành cho những khách hàng của bạn những ưu đãi thực sự hấp dẫn.

giao-hang-tan-noi

2.2. Có quy trình quản lý nhân viên giao hàng

Những phát sinh chủ yếu xảy ra với những nhà hàng, quán ăn quản lý thủ công. Có một cách khác vừa tiết kiệm thời gian quản lý, cũng như luôn đảm bảo được đơn của khách hàng đến đúng hẹn, chủ nhà hàng có thể sử dụng phần mềm quản lý.

Với sự hỗ trợ này, việc xây dựng quy trình quản lý nhân viên giao hàng với phầm mềm, kiểm soát giờ ra khỏi nhà hàng, giờ khách hẹn, hóa đơn bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

giao-dien-phan-mem-quan-ly-don-hangHy vọng những chia sẻ trên của CUKCUK.VN sẽ giúp các nhà hàng có hướng điều chỉnh hợp lý hơn trong hoạt động giao hàng của mình!!!

Đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý quán nhậu, lẩu nướng đơn giản,…
03/04/2024
Top 5 phần mềm quản lý quán ăn tốt nhất…
21/03/2024
Kinh doanh quán nhậu bình dân: một đồng vốn bốn…
23/01/2024
Top 9 cách đốt vía giải đen bán hàng dân…
12/01/2024
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2024 đối với những…
16/02/2024