Rước tài, đón lộc nhờ những yếu tố phong thủy nhà hàng sau

Trong quá trình thiết kế nội thất, yếu tố phong thủy nhà hàng cũng là một trong những điều mà các chủ nhà hàng, quan tâm hàng đầu. Theo quan niệm của người Việt, vạn vật có âm dương, trời đất, nước lửa luôn khắc chế nhau để tạo ra sự hài hòa, cân bằng. Đối với kinh doanh, điều này càng trở nên cần thiết, thêm may mắn, suôn sẻ, tài lộc cho cửa hàng, quán ăn, người chủ nào chẳng mong muốn. Dưới đây sẽ là một trong những chú ý về phong thủy mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho nhà hàng của mình.

1. Vị trí

Có những “góc chết” khi lựa chọn vị trí cho nhà hàng của mình đặc biệt chủ nhà hàng cần lưu tâm:

  • Tránh những tòa nhà quá lớn xung quanh
  • Hướng chính của nhà hàng có đường đâm vào nhà
  • Đường bên tay phải hoặc đường rẽ cua có góc cong lượn vào
  • Cần tránh hơn nữa việc có mặt tiền của nhà hàng
  • Quán ăn có vật chắn như cột điện, biển báo.

Những vật này được cho rằng sẽ làm cản trở đường kinh doanh, thậm chí vận hạn xấu cho chủ quán. Những thế đẹp là “Tọa sơn nghênh thủy” – dựa núi trông sông, có thể được hiểu là sau lưng quán là những tòa nhà lớn, vững chãi, trước mặt có thể là mạch nước, cảnh hồ hoặc nhà hàng có thể bố trí hòn non bộ…

phong thủy nhà hàng

2. Lối vào

Để có thể hội tụ được những luồng khí tốt và thu hút năng lượng, tràn trề sinh lực, lối đi vào nhà hàng cần được bố trí thông thoáng, không gian thoải mái, tránh cảm giác lạnh lẽo không gây được hứng thú ăn uống của khách hàng.

3. Bố trí

Để có thể nhà hàng có sức chứa nhiều thực khách cùng lúc, họ thường cắt giảm phần diện tích dành cho khu vực quản lý, nhân viên hoặc khu vực WC, hành lang. Tuy nhiên bạn thường quên rằng, với mức độ dày khiến khách hàng không còn tìm được sự riêng tư, thoải mái.

Kinh nghiệm bố trí nội thất là tận dụng 60% không gian dành cho khu vực ngồi của khách, diện tích này có thể tăng thêm nếu bạn thấy lượng khách đến nhà hàng đông hơn. Mẹo nhỏ, để khách hàng dễ dàng nhận biết các khu vực, bạn có thể treo các biển chỉ dẫn một cách rõ ràng, không bị lạc sang các khu vực xung quanh.

>> Lựa chọn địa điểm mở quán cà phê

phong thủy nhà hàng

4. Màu sắc

Việc sử dụng màu sắc ấm trong những quán ăn, cửa hàng sẽ làm tăng thêm cảm giác thèm ăn, cũng như làm môi trường thân thiện hơn, khách hàng thoải mái khi dùng bữa. Đối với những quán ăn kinh doanh dịch vụ giải khát, những màu sắc mát như xanh, thiên thánh hoặc các yếu tố nước sẽ khiến đồ uống được tiêu thụ nhiều hơn thông thường.

Yếu tố ngũ hành trong việc lựa chọn màu sắc như:

  • Đối với chủ quán mệnh Kim, sử dụng những tông màu xanh, kết hợp đen hoặc màu xanh biển sẫm
  • Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu đen, kết hợp tông trắng, ánh kim
  • Còn chủ quán mệnh Hỏa, sử dụng xanh lá, màu đỏ, hồng, gam nóng kết hợp ánh tím
  • Những tông màu vàng đất, màu nâu, sử dụng kèm màu hồng đỏ, tím hoàn toàn hợp mệnh với những chủ nhà hàng mệnh Thổ.

>> Cách làm quán bạn trở nên nổi bật hơn

phong thủy nhà hàng

5. Ánh sáng

Nhiều chủ quán gặp vấn đề trong việc kết hợp sáng tối cho không gian của mình. Để có thể tận dụng ánh sáng một cách hợp lý nhất, không gian đảm bảo đủ độ sáng tối cần thiết, không gian chủ đạo, chủ nhà hàng hoàn toàn có thể tham khảo những nguyên tắc phong thủy nên sử dụng ánh sáng dịu chính, có thể xen kẽ thêm những màu sắc khác làm điểm nhấn. Lưu ý cần để ánh sáng vừa đủ, để mọi người vẫn nhìn thấy nhau, môi trường thân thiện, ấm áp.

Với những chia sẻ về phong thủy trong nhà hàng trên, MISA CukCuk hy vọng bạn có thể vận dụng những mẹo trên cho chính nhà hàng, quán ăn của mình. Đặc biệt khi yếu tố tâm linh đôi khi có thể khiến bạn yên tâm hơn khi vận hành, kinh doanh cửa hàng, thần tài sẽ gõ cửa.

phong thủy nhà hàng

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
TOP 10 khuyến mãi 2/9 cho nhà hàng không nên…
24/08/2023
Hướng dẫn anh chị chủ quán cách đổi tên TikTok…
05/05/2023
Cách săn mã giảm giá ShopeeFood mua sắm tiết kiệm…
05/05/2023
Hướng dẫn tạo tài khoản và cách chạy quảng cáo…
05/05/2023
5 Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng…
30/08/2022