Nhà hàng, quán ăn có nên tự xây dựng đội ngũ giao hàng?

Dịch vụ giao đồ ăn đang là siêu hot, không thể thiếu trong ngành ăn uống bởi thói quen mua đồ ăn mang về của khách hàng. Dịch vụ này đầu tiên chỉ xuất hiện ở các cửa hàng thức ăn nhanh thì nay nó dần phổ biến trong ngành dịch vụ ăn uống. Chính vì thế, chủ nhà hàng cần chủ động xây dựng cho mình đội ngũ giao hàng kịp thời nhanh chóng hoặc liên hệ với một bên giao hàng chuyên nghiệp.

Nếu sử dụng dịch vụ giao hàng thì nguồn lực ở đâu, có cần thuê thêm nhân công không để cung cấp đủ dịch vụ đặt đồ ăn online như hiện tại. Ngoài ra, nếu đang có ý định thuê bên thứ ba thì có đảm bảo sự uy tín.

Hãy cùng Cukcuk.vn phân tích vấn đề để xem chủ nhà hàng, quán ăn có nên tự xậy dựng đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp cho quán mình.

xây dựng đội ngũ giao hàng

1. Ưu điểm khi tự vận hành đội ngũ giao hàng riêng

Tiết kiệm chi phí

Một điều hiển nhiên răng, nếu như nhà hàng, quán ăn của bạn tự vận hành đội ngũ giao hàng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí so với thuê ngoài các đơn vị chuyên nghiệp.

Khi bạn thuê nhân công giao hàng và trả tiền theo tháng, bạn chỉ cần trả một mức chi phí cố định dù cho tháng ấy đơn hàng có tăng đột, bạn chỉ cần động viên nhân viên với một khoản thưởng nhỏ hoặc những chế độ bảo hiểm….

Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận phương thức này cũng đồng nghĩa bạn phải chấp nhận một vài rủi ro trong quá trình phục vụ.

Kiểm soát tối đa các vấn đề xung quanh thương hiệu

Khi sở hữu đội ngũ giao hàng của riêng mình, các nhà hàng, quán ăn có thể dễ dàng kiểm soát được các vấn đề xung quanh thương hiệu của mình.

Theo thống kê, các khách hàng thân thiết thường thích điều này. Có đến 76% khách hàng sử dụng dịch vụ giao đồ ăn thích đặt hàng trực tiếp từ nhà hàng chứ không qua bên thứ ba. Khách hàng có thể được trải nghiệm dịch vụ ổn định đi kèm với uy tín của nhà hàng.

Đây cũng là cách nhà hàng có thể nâng cao nhận diện thương hiệu cùng phong cách quản trị đồng nhất của quán mình.

Chủ động về nguồn thu

Đây là đội ngũ dưới quyền quản lý của bạn, chính vì thế, bạn có thể chủ động được quá trình vận hành. Nếu chẳng may có trục trặc gì xảy ra, bạn hoàn toàn có thể kiếm soát và nắm được moi vấn đề.

Từ đó, có hình thức xử lý và giải quyết hợp lý hợp tình mà không cần thông qua đơn vị nào khác. Nhờ thế, chủ nhà hàng có thể chủ động nắm được nguồn thu, có sự chủ động trong vận hành. Tuy nhiên, trách nhiệm của quản lý cũng cao hơn đi kèm với lợi nhuận cao hơn.

Chủ động về nguồn thu

2. Nhược điểm khi tự vận hành đội ngũ giao hàng

Chi phí đầu tư ban đầu cao

Khi tự vận hành đội ngũ giao hàng, chủ nhà hàng chắc chắn cũng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về việc những chi phí phải lo như chi phí thuê nhân viên hay các thiết bị cũng khá cao. Tuy nhiên, đừng nản chí mà từ bỏ việc xây dựng đội ngũ giao hàng riêng.

Chủ nhà hàng cũng có thể lựa chọn một thời điểm thích hợp cũng như đã có kinh nghiệm rồi. Trước đó, hãy thử thuê một bên thứ ba thực hiện việc giao hàng trước thử trải nghiệm.

Quản sao cho đúng

Mới đầu, chắc chắn bạn sẽ vướng phải áp lực về chi phí nhân sự và bài toán quản trị sao cho đúng, cho chuẩn. Bạn cần phải đầu tư đội ngũ shipper và phương tiện đi lại. Hãy đảm bảo nguồn lực của bạn được đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: chi phí xăng xe, bảo hiểm xe và tiền lương trả cho nhân viên.

Quyền hạn càng lớn, trách nhiệm càng nhiều

Khi sở hữu đội ngũ giao hàng của riêng mình, nhà hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm của cả một quy trình. Ví dụ: các vấn đề về chi phí, phản hồi tiêu cực của khách hàng hoặc phải bố trí nguồn lực để giải quyết tất cả các phát sinh xảy ra.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG ĐẶC SẢN, HẢI SẢN, ẨM THỰC NƯỚC NGOÀI,…

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chuyển động F&B – Tổng quan thị trường ngành dịch…
18/01/2024
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo 2024 đầy đủ…
12/01/2024
50 + lời chúc Tết người làm kinh doanh nhân…
12/01/2024
Ngày đẹp giờ tốt để mở hàng, khai trương đầu…
12/01/2024
Đón đầu và gia tăng doanh thu với những xu…
28/12/2023