Quản lý kho thủ công – Những rủi ro khó lường

Quản lý kho thủ công luôn là một trong những trở ngại lớn nhất trong kinh doanh các mô hình nhà hàng, café. Việc quản lý phù hợp, sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động bán hàng. Cụ thể như, thiếu nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chế biến món ăn, pha chế đồ uống, dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Nguyên liệu thất thoát mà không biết. Thậm chí vẫn còn mà vẫn nhập thêm dẫn đến thừa thãi.

quản lý kho hàng

Áp lực về quản lý sẽ ngày càng tăng khi quy mô và mức độ đầu tư của bạn vào nhà hàng lớn hơn. Thông thường, các cửa hàng thực phẩm sẽ chọn cách quản lý kho thủ công hoặc các công cụ đơn giản. Tuy nhiên, việc quản lý kho thủ công sẽ dẫn đến những rủi ro không lường trước được.

1. Không kiểm soát được số lượng hàng xuất – nhập

Đối với việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng… việc quản lý lượng hàng nhập vào và xuất ra tương đối phức tạp. Đối với các loại hàng khô như gia vị, phụ liệu việc quản lý tương đối đơn giản.Nhưng đối với mặt hàng tươi sống, bạn cần phải lưu ý nhiều hơn đến thời hạn sử dụng của sản phẩm. Bên cạnh đó, mặt hàng tươi sống luôn được nhập vào và xuất ra hàng ngày. Không kiểm soát được lượng hàng xuất nhập hàng ngày dễ dẫn đến việc thiếu hoặc thừa hàng hóa dẫn đến lãng phí.

Nhà hàng đã vậy nhưng quán ăn đôi khi nhập xuất lắt nhắt, nhỏ lẻ, thỉnh thoảng nhập nhưng không ghi chép. Sổ sách lưu trữ không cẩn thận nên khiến việc kiểm kê cuối tháng trở nên khó khăn. Nhập vào là một người mà kiểm kê lại là một người khác.

quản lý kho

Cuối cùng người mất tiền vẫn lại là chủ quán. Muốn nắm bắt được tình hình kho quỹ thế nào hoặc là chờ đến cuối tháng kiểm kê hoặc là trực tiếp xử lý. Giao cho nhân viên lại không hề yên tâm còn trực tiếp mình quản lý lại vướng chuyện.

2. Không kiểm soát được chất lượng và hạn sử dụng sản phẩm

Quản lý một cửa hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải quản lý rất nhiều thứ khác nhau. Bao gồm lương, nhân sự, công cụ, chất lượng hàng hóa và thực phẩm. Với quá nhiều thứ phải kiểm soát, bạn sẽ không thể đảm bảo nhớ được tất cả hạn sử dụng, chất lượng hàng hóa nếu bạn kiểm soát kho một cách thủ công.

Bạn sẽ không thể nhớ hết được lượng được mua từ bao giờ và cần phải sử dụng hoặc xử lý nó sau bao lâu. Việc không kiểm soát được chất lương hàng hóa sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng tới chất lượng món ăn của cửa hàng, dẫn đến những thất thoát không đáng có.

quản lý kho

Nhiều tình huống dở khóc dở cười, lúc cần thì không thấy mà lúc thấy đã hết hạn. Kinh doanh quán nhỏ thì khổ nỗi là lúc quán đông đột xuất không kịp trở tay, nguyên liệu hết mà khách lại phải ra về. Kinh doanh nhà hàng thì lại mua chồng chéo, dư thừa. Đôi khi lâu không lôi ra sử dụng lại cảm thấy dư thừa, hết hạn, hỏng, mốc…

>> Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

3. Giải pháp khắc phục

Để khắc phục được những vấn đề trên, một giải pháp cần thiết được đề xuất giúp tự động hóa kiểm soát tất cả các vấn đề liên quan tới kiểm soát kho. Từ việc quản lý nhập hàng, xuất hàng, tồn kho, đến hạn sử dụng. Giảm bớt lượng giấy tờ, hóa đơn không cần thiết, lưu thông tin tại một cơ sở dữ liệu duy nhất. Loại bỏ thao tác tính toán thủ công, ghi chép tay cập nhật trên toàn hệ thống. Trong trường hợp mất giấy tờ có thể khôi phục lại hệ thống mà không cần tốn thời gian rà soát.

Phần mềm Quản lý nhà hàng, quán cafe CUKCUK là một giải pháp tối ưu cho bạn. CUKCUK với chức năng định lượng nguyên vật liệu sẽ giúp bạn nắm được số lượng nguyên vật liệu hàng ngày và từ đó đảm bảo được số lượng hàng nhập vào hôm sau, không gây dư thừa hay thiếu xót.

4. Áp dụng phần mềm CUKCUK.VN

Đối với hệ thống hơn 40 loại bảng biểu, báo cáo kho quỹ của CUKCUK bạn hoàn toàn có thể nắm rõ tình trạng kho quỹ của mình dễ như trở bàn tay. Hàng hóa được tự động trừ trong kho với mỗi hoạt động bán ra. Đồng thời, bạn cũng có thể quản lý xem nhân viên của mình có thực sự đang thực hiện đúng công việc và trách nhiệm của họ hay không. Tình trạng gian lận được thể hiện rõ thông qua con số dự tính từ lượng bán so với kiểm kê thực tính.

Sử dụng CUKCUK bạn sẽ không phải mất quá nhiều tâm sức vào việc quản lý kho mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa và hoạt động xuyên suốt của cửa hàng. Không chỉ vậy, CUKCUK là một ứng dụng tổng thể cho phép bạn kết nối mọi khâu trong quá trình kinh doanh nhà hàng, cafe một cách đồng bộ.

Phần mềm quản lý

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết cũng như báo giá sát nhất về phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN. Đội ngũ 100 tổng đài viên trực 24/7 và 365 ngày/năm với các 7 kênh hỗ sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng 15 ngày Miễn phí thông TẠI ĐÂY

  • Website: CUKCUK.VN
  • Fanpage: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe CUKCUK.VN
  • Hotline: 0904.885.833

đăng ký nhận tin

Xem thêm bài viết:

4.4/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này