Phần 1: Kinh nghiệm mở quán ăn đêm dễ hút khách và lợi nhuận cao

Mở quán ăn đêm là hình thức kinh doanh chưa bao giờ giảm sức nóng bởi nhu cầu ăn đêm ở các thành phố lớn tập trung đông dân cư là vô vàn. Để có một quán ăn hoạt động tới muộn không khó nhưng làm sao để duy trì và phát triển là điều không đơn giản chút nào. Nếu đang có ý định mở một quán ăn đêm, hãy dành thời gian đọc những chia sẻ kinh nghiệm sau đây!

1, Địa điểm mở quán

Đừng làm theo cảm tính, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nếu nguồn vốn có hạn hãy làm chung với vài người bạn để mở một quán ăn quy mô một chút. Lựa chọn địa điểm nhiều người qua lại và nhất là nhu cầu ăn đêm cao.

Nên thận trọng với những nơi mà phí chuyển nhược quán cao, tiền thuê cao. Và đặc biệt như nếu vốn bạn không có nhiều hay bạn bè ít thi không nên “cố quá thành quá cố”.

Bạn cần tìm hiểu những nơi có nhiều “đồng nghiệp” mở quán đến 12h00 đêm. Tìm hiểu xem họ bán doanh thu bao nhiêu một ngày? Bạn nên đích thân tìm hiểu để đạt độ chính xác cao nhất. Khoảng thời gian từ 17:00, các quán ăn có khoảng bao nhiêu lượt khách tiêu thụ? Sau đó tính giá khách hàng trung bình dựa trên giá của bên kia, sau đó tính chi phí được bảo đảm dựa trên doanh thu.

Kinh nghiệm mở quán ăn đêm dễ hút khách

2, Thuê cửa hàng

Trước tiên, hỏi xem mức phí chuyển nhượng của chủ nhà hàng mong muốn, sau đó hãy đàm phán mức giá bạn cho là hợp lý để giảm chi phí chuyển nhượng. Hãy xác định đúng chủ nhà cần thuê trước khi ký tránh trương hợp lừa đảo. Bạn cũng có thể dùng thêm phương án khác, để vài người bạn đi đến gặp chủ nhà và trả với mức giá thấp hơn. Đây cũng là phương án làm giảm giá thuê nhà của thị trường xuống giúp lay động chủ nhà,tuy không có gì là đảm bảo rằng bạn sẽ được giảm giá nhiều thế nhưng chủ nhà sẽ cân nhắc và chốt người có mức trả cao nhất.

Lưu ý khi ký hợp đồng: Nên ký hợp đồng trên một năm, bởi thông thường nếu quán của bạn làm ăn tốt chủ nhà rất dễ tăng giá. Thời gian hợp đồng nên dài tuy nhiên chu kỳ thanh toán nên càng ngắn càng tốt. Mặt khác, trong trường hợp hợp đồng được ký dài hạn vài năm, trong hợp đồng sẽ có phần tăng tiền thuê hàng năm, bạn nên lưu ý liệu bạn có quyền chuyển nhượng trong thời gian vẫn còn hợp đồng hay không. Nếu được thì tiền thuê nhà do bạn trả hay chủ nhà trả.

3, Giấy chứng nhận

Dù là mở quán ăn đêm nhưng bạn cũng phải tuân thù đúng luật pháp với các giấy tờ thủ tục pháp lý bắt buộc như: Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng chỉ hành nghề. Bởi lẽ Quản lý thị trường rất nghiêm ngặt, nếu như chưa biết làm giấy tờ ở đâu hãy hỏi những nhà hàng lân cận, chắc chắn họ sẽ tư vấn cho bạn những bộ phận liên quan để làm giấy chứng nhận và thủ tục.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

4, Trang trí cửa hàng

Có kế hoạch tổng thế về thiết kế trang trí, trang trí như nào, tông màu ra sao. Không nên tự nghĩ rằng bạn thích trang trí như nào rồi làm đúng như thế là được. Nguyên tắc lớn nhất là có tông màu chính, số lượng màu chính không vượt quá 3 màu. Tông màu chính này bạn nên xác định dựa trên màu logo hoặc màu ghế cửa hàng. Tất cả sẽ có cảm giác thông nhất, hợp mắt người nhìn. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi màu sắc chính của nhà hàng, vì vậy hãy suy nghĩ ký về màu sắc chủ đạo của nhà hàng.

5, Kỹ năng

Xác định các kỹ năng nấu nướng của bạn đã thực sự tốt chưa? Đặc thù ở quán ăn đêm đòi hỏi đồ ăn phải nhanh, các món ăn gần như món ăn sáng vậy. Điển hình như: bún, phở, cháo, miến, cơm rang…hoặc các món nhậu khác.

Kinh nghiệm mở quán ăn đêm dễ hút khách

Để mở một cửa hàng, bạn phải nắm vững công nghệ có liên quan đến những món ăn đêm đó. Bạn có thể tự khám phá, tìm hiểu từ người khác hoặc chọn một nhà hàng uy tín để nhượng quyền.

Bạn có thể tự học hỏi thế nhưng chắc chắn một điều rằng mọi người sẽ không cho bạn bí quyế công thức cốt lõi để thành công mà cần phải từng trải, kinh nghiệm đúc kết ra được. Bạn cũng nên suy nghĩ tới nhượng quyền để tránh được các rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, với hình thức này thì chi phí ban đầu khá lớn, nhưng quan trọng là họ sẽ đưa ra tất cả các hướng dẫn, vạch cho bạn lối đi sẵn có rồi.

6, Quản lý hiệu quả nâng cao năng suất bằng phần mềm

Hiện nay, việc áp dụng phần mềm quản lý vào các nhà hàng, quán ăn là vô cùng cần thiết mà bạn nên lưu tâm. Với phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk – phần mêm đáp ứng đẩy đủ các nghiệp vụ nhà hàng: Lễ tân-chạy bàn, Bếp bar-Chế biến, Thu ngân-Thủ kho, Quản lý điều hành. Sử dụng TỐT ngay cả khi không có kết nối Internet; Cho phép thực khác gọi món và thanh toán trực tuyến ngay tại bàn; Tính năng quản lý thẻ thành viên, tự động tích điểm và phát hành voucher điện tử; và rất nhiều tính năng khác…

đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Top 10+ thương hiệu mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị…
31/05/2023
Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon và đậm nhà…
24/05/2023
Bạn đã thử hết Top 10+ quán bánh canh ngon…
05/06/2023
Điểm danh top các món đặc sản miền Trung không…
05/06/2023
Bật mí cách làm bánh tráng thịt heo thơm ngon…
19/05/2023