Thay vì tiêu tiền mặt, người Việt đang chuộng thanh toán bằng ví điện tử

ví điện tử

Sự ra đời của những hình thức thanh toán điện tử không chỉ mang lại lợi ích cho những người tiêu dùng mà còn giúp cho chính chủ nhà hàng, quán ăn thuận tiện hơn trong việc thanh toán với thực khách của mình. Phải công nhận một điều rằng việc sử dụng ví điện tử hiện giờ không còn là xu hướng mà dần trở thành thói quen tiêu dùng của người Việt.

Nếu như trước đây, câu chuyện đổi tiền lẻ trả khách, rồi tính nhẩm để đưa lại tiền thừa khiến nhân viên lúng túng thậm chí hay xảy ra sai sót, thất thoát tiền, thì hiện tại với các phương tiện thanh toán, người dùng và nhân viên đều hạn chế được tối đa những bước xử lý dư thừa, mất thời gian.

ví điện tử

(Theo nguồn BuzzMetrics)

1. Khách vào quán thanh toán đơn hàng giá trị lớn không phải cầm tiền mặt

Câu chuyện của chị Hằng khi đi ăn cùng nhóm bạn, hóa đơn hơn 4 triệu, tuy nhiên chị không mang nhiều tiền mặt nhưng nhà hàng lại từ chối thanh toán bằng thẻ, chỉ chấp nhận tiền mặt.

Vậy là một lần khách hàng phải rút tiền mặt, rồi gọi bạn bè thanh toán… Và trong tình cảnh đó, vị khách có hỏi rằng: “Nếu hóa đơn của chị 10 triệu, 20 triệu thì phải chi mỗi lần tụ tập để ăn được ở nhà hàng của mình cũng phải chuẩn bị trước tiền mặt nhỉ?”.

Trải nghiệm của thực khách ổn cho đến khi xác nhận thanh toán. Liệu có lần thứ 2 quay trở lại với số lượng khách nhiều, đông nhưng nhà hàng không chịu thanh toán bằng thẻ.

ví điện tử

(Theo nguồn BuzzMetrics)

2. Nhà hàng ngại khoản phí cho ngân hàng

Nhiều chủ quán băn khoăn về các chi phí trả cho ngân hàng khi sử dụng các thiết bị thanh toán di động (máy POS).

Tuy nhiên với thói quen tiêu dùng đang chuyển dịch dần từ tiêu tiền mặt thành việc dùng các loại ví điện tử để thanh toán, chủ quán cũng nên cân nhắc lại. Phần lớn các loại máy POS hiện nay đều có thể ghi nhận được nhiều hình thức thanh toán (tiền mặt, Visa, Mastercard…).

Hoàn toàn có thể cho phép tách hóa đơn gộp hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, biên lai hóa đơn được lưu lại trong lịch sử giao dịch cũng như có thể hỗ trợ xuất báo cáo thống kê ra các file mềm.

Đối với mức phí, trung bình các loại máy POS được áp dụng theo tổng giá trị giao dịch. Đối với các loại thẻ thanh toán nội địa, mức phí xấp xỉ 1%, còn đối với thẻ thanh toán quốc tế từ 2 – 2.5%

Ví điện tử

3. Những nhà cung cấp thanh toán điện tử “chịu chi”

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, ví điện tử sẵn sàng chi cho những hoạt động quảng cáo, xúc tiến để có thể được người tiêu dùng chi trả và sử dụng thông qua thẻ của họ.

Câu chuyện kết hợp với các địa điểm ăn uống, với những chương trình hoàn tiền khi chi tiêu, có những ưu đãi 0 đồng, miễn phí.

Điều này tạo ra một sự kết nối giữa khách hàng, nhà cung cấp và quán ăn. Khách nhận được dịch vụ với giá ưu đãi hơn, quán ăn có thể thu hút khách hàng đến đông hơn cong những nhà cung cấp lại có thêm một tài khoản người sử dụng dịch vụ.

Ví điện tử

4. Tạm kết

Với tình hình phát triển của công nghệ như hiện nay, những điểm bất cập của việc thanh toán tiền mặt truyền thống được khắc phục và cải tiến hơn.

Chủ nhà hàng, quán ăn cũng cần có cái nhìn mới hơn về loại hình này. Vừa là điều kiện giúp nhà hàng của bạn có thêm thực khách vừa khiến cho việc thanh toán và khiến khách hàng hài lòng trở nên dễ dàng

Điểm ưu việt của phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này