3 cách cực hiệu quả kéo thực khách quay trở lại nhà hàng thường xuyên

chăm sóc khách hàng

Tin vui cho chủ quán là hiện nay công nghệ có thể giúp chủ quán liên hệ với khách hàng của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Dưới đây, CUKCUK điểm lại một số cách thức giúp chủ quán kéo thực khách quay trở lại nhà hàng.

Có một sự thật là những chương trình dành cho khách hàng thân thiết có thể khiến nhà hàng của bạn tăng đến 30% doanh thu của nhà hàng, quán ăn.

Nếu bạn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để có thể kéo những những khách hàng mới đến quán, từ việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, các hội nhóm ẩm thực hay tại biển hiệu tại cửa hàng thì ưu đãi dành cho những vị “khách quen” có thể mang lại cho bạn doanh thu bất ngờ.

Chăm sóc khách hàng

1. Khuyến khích khách hàng bằng các hình thức tích điểm:

Hình dung dễ hơn, trong những trò chơi, người chơi thường sẽ được đổi thưởng khi tích lũy đủ kinh nghiệm hoặc hoàn thành các nhiệm vụ, vô hình chung những nhiệm vụ này khiến họ chơi game nhiều hơn. Việc sử dụng các hình thức tích điểm cũng vậy, chia các bậc khách hàng theo hạng thân thiết, bạc, vàng, kim cương…

Mỗi hoạt động chi tiêu tại cửa hàng có thể tích điểm để lên hạng, được hưởng những quyền lợi riêng. Khi khách hàng có càng nhiều điểm, họ càng mong muốn tích lũy để đổi thưởng.

voucher điện tử

Một số nhà hàng có thể áp dụng cách thức, đổi giá trị hóa đơn thành các voucher giảm giá hoặc ưu đãi hay như việc khuyến khích khách hàng gia tăng chi tiêu bằng việc rủ bạn bè thưởng thức trong những lần sử dụng kế tiếp như mua m tặng n, hoặc đặt bàn nhóm từ x người trở lên được giảm giá, tặng kèm thêm các dịch vụ trang trí tiệc…

Vậy các phần mềm có thể hỗ trợ bạn như thế nào?

Đối với các hóa đơn đủ điều kiện, như khách hàng là thành viên bạc được giảm 10% hóa đơn, khi thanh toán chỉ cần đọc họ tên số điện thoại để hệ thống ghi nhận, hóa đơn sẽ tự động chiết khấu cho thực khách.

Có nhiều hình thức khuyến mãi như giảm giá theo món, giảm giá theo hóa đơn, mua món m tặng món n hoặc tặng món theo combo… Bởi vậy không cần quá đắn đo trong việc tính toán thủ công, giảm giá sai, thiếu cho thực khách…

tích điểm cho khách hàng

2. Giữ liên lạc với thực khách thông qua các tin nhắn chăm sóc, bảng khảo sát chất lượng dịch vụ

Việc cá nhân hóa hoạt động chăm sóc khách hàng được xem là một trong những yếu tố then chốt hiện nay. Vậy chúng ta có thể cá nhân hóa ở những khâu như thế nào?

Các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, tết như 20/10, 8/3, Valentine… những dịp nhà hàng, quán ăn của bạn áp dụng những chương trình khuyến mãi để thu hút thực khách quay trở lại nhà hàng.

Khách hàng cũ quay trở lại

Phần mềm có thể hỗ trợ tôi được việc này?

Đáp án là hoàn toàn có thể với phần mềm quản lý khách hàng tích hợp tính năng gửi SMS trực tuyến, gửi tin nhắn trực tiếp đến các khách hàng đã sử dụng để thông báo những ưu đãi mà khách hàng được nhận.

Duy trì chúng ở mức độ vừa phải, hợp lý để tránh làm phiền họ quá nhiều cũng như để khách hàng thấy được những ưu đãi mà chỉ mình nhận được, không hề đại trà.

Chăm sóc khách hàng

3. Thu thập, quản lý thông tin khách hàng

Nếu đang xử lý thông tin của khách hàng thủ công, bằng việc kiểm soát thông qua excel, phát thẻ cứng tích điểm thì hiện tại toàn bộ dữ liệu được cập nhật trên phần mềm tự động. Không còn tốn kém chi phí in ấn thẻ, cũng như thất thoát sót khách hàng.

Lịch sử giao dịch, chi tiết khách hàng lựa chọn món gì, giá trị đơn hàng bao nhiêu, món nào nhiều, món nào ít. Món nào được khách hàng chọn nhiều hơn, món nào khách hàng không thích, không chọn lựa.

Khách hàng

Bởi vậy chủ quán vừa có thể tổng hợp, đưa ra những dự báo khi nhập hàng giảm thiểu được tình trạng nguyên vật liệu tồn kho, lãng phí ngân sách.

Nhờ vào việc quản lý thông tin chặt chẽ này, bạn cũng có thể đặt những khuyến mãi riêng khi khách hàng yêu thích như việc tặng món trong hóa đơn được khách hàng sử dụng nhiều.

4. Tạm kết

Việc tiếp cận các khách hàng mới là điều cần thiết, tuy nhiên không vì vậy mà chúng ta bỏ quên những vị khách đã tin tưởng và dùng bữa tại nhà hàng của mình.

Khách hàng cũ sẽ chẳng ngần ngại quay trở lại nhà hàng và chi tiêu nhiều hơn, thay vào đó, khi họ cảm thấy quán của bạn thỏa mãn được yếu tố ngon, dịch vụ tốt, họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân và những chi phí đó, dù bạn có chi bao nhiêu tiền quảng cáo cũng không thể mua được.

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo 2024 đầy đủ…
12/01/2024
Phân tích chiến lược marketing của Lotteria – người “anh…
03/01/2024
Chiến lược marketing của Pizza 4P’s: kín bàn cả tháng,…
02/01/2024
Chiến lược marketing của Pizza Hut – Sức mạnh của…
25/12/2023
Hướng dẫn bán đồ ăn trên TikTok Shop cho nhà…
09/11/2023